Đăng ký vps giá rẻ, tên miềndomain. Việc kiểm tra và mua tên miền giá rẻ, domain giá rẻ, hosting giá rẻ, máy chủ ảo giá rẻserver giá rẻ chỉ với 2 bước đơn giản. Giúp bạn tiên phong trong kinh doanh Online

Internet
 9ecva.com - 9e Chu Van An Forever : Internet
Tiêu đề Chủ đề: Chưng diện cho PC bằng các tiện ích desktop Trả lời bài viếtGửi bài viết mới
Tác giả
Nội dung << Chủ đề trước | Chủ đề kế tiếp >>
DUCVINH83
Administrator
Administrator
Avatar
Không ngừng học hỏi !

Ngày gia nhập: 01/11/2005
Giới tính:
Đến từ: Vietnam
Trạng thái:
Bài viết: 365
Tiền: 738$
Địa chỉ e-mail: Gửi mail
Yahoo! IM: Yahoo! IM
Sinh nhật: 17/02/1983
Cảnh cáo: (0%)
Minus 1 warningCurrent warnlevel: 0%Add 1 warning
Ngày gửi: 07/05/2009 lúc 9:30 sáng | Đã khóa IP Trích dẫn DUCVINH83

Hãy tân trang, mông má cho desktop và hệ điều hành Windows mà bạn đang dùng với 10 tiện ích/phần mềm download miễn phí hoặc giá rẻ dưới đây.

Bạn đã quá chán với việc phải nhìn vào cùng một màn hình desktop đơn điệu hết ngày này qua ngày khác? Cũng giống như nhu cầu trang trí, sơn vôi lại nhà cửa vậy, đôi khi bạn cũng cần phải "tút" lại PC của mình chứ.

Chỉ có điều, nếu như trang trí lại ngôi nhà có thể lấy của bạn cả đống tiền, thì desktop không đến nỗi tốn kém như vậy, nếu không muốn nói là chẳng mất gì. Dưới đây là 10 chương trình download tuyệt vời để mang đến cho PC của bạn cả một giao diện hoàn toàn tươi mát.

1. BumpTop

Nguồn: PCW
Chương trình này biến desktop của bạn thành một căn phòng 3D ảo, nơi bạn có thể sắp đặt các biểu tượng (icon), shortcut và file không chỉ trên... sàn mà còn cả trên tường nữa.
 
Bạn có thể sắp xếp mọi thứ theo cột, hoặc lệnh cho BumpTop tự động đảm nhận phần việc này. Muốn xem tất cả những gì có trong một cột cụ thể, bạn chỉ việc click đúp vào cột. Nội dung sẽ tự động hiện ra dưới dạng mạng lưới.

Với chương trình này, bạn cũng có thể "quăng liệng" các biểu tượng và chứng kiến chúng bật trở lại. Bạn có thể tìm kiếm các chương trình/biểu tượng trên desktop hết sức dễ dàng, cài đặt các widget (ứng dụng mini).

Tuy nhiên, cái giá phải trả cho toàn bộ trải nghiệm thú vị này là PC của bạn sẽ chạy chậm lại đáng kể. Có 2 phiên bản BumpTop cho bạn lựa chọn: miễn phí và Pro. Phiên bản Pro có giá 29 USD, bổ sung nhiều tính năng hơn. Mặc dù vậy, người dùng bình thường chẳng cần đến Pro làm gì khi chương trình miễn phí đã chạy ổn lắm rồi.

2. Fences

Nguồn: PCW
Đúng như tên gọi của nó, phần mềm này sẽ dựng lên các hàng rào để phân chia desktop của bạn thành các khu như ứng dụng, đường link Web, thư mục, các item gần đây, file và tài liệu v..v... Bằng cách đó, thay vì phải tìm kiếm mệt mỏi khắp desktop lộn xộn, bạn chỉ việc nhảy vào khu vực hàng rào thích hợp là xong.

Bạn có thể tùy biến Fences để tạo ra các hạng mục của riêng mình, đồng thời đưa bất cứ nội dung nào vào hàng rào nếu muốn. Bạn cũng có thể kiểm soát số lượng hàng rào, vị trí của mình, độ trong suốt của hàng rào, độ sáng và màu sắc. Một tính năng cũng rất hay khác là hủy bỏ hoặc khôi phục toàn bộ các icon chỉ với một lần click đúp trên desktop.

Khác với desktop 3D, Fences không làm cho máy tính chạy chậm lại, dù giao diện màn hình sẽ không thể long lanh và sành điệu như 3D được. Cộng thêm việc Fences hoàn toàn miễn phí, bạn đã có đủ lý do để download nó về dùng thử.

3. MagicTweak

Nguồn: PCW
Đây là một chương trình tuyệt vời để bạn thỏa thích điều chỉnh cách Windows hiển thị và vận hành. Bắt đầu từ menu "Khởi động". Với công cụ này, bạn sẽ có thể giấu đi rất nhiều nội dung, từ My Computer cho đến Những tài liệu gần nhất. Bạn thậm chí còn có thể giấu cả Bảng điều khiển nếu muốn. Bạn thậm chí còn có thể buộc Bảng điều khiển phải sử dụng giao diện "cổ điển" và vô hiệu hóa tính năng kéo-thả.

Đó chỉ mới là sự khởi đầu. Ứng dụng này đầy quyền lực bởi nó cho phép bạn chỉnh sửa cả cơ chế vận hành của nhiều bộ phận khác nữa trong Windows như kết nối mạng và bảo mật. Chỉ có điều, bạn sẽ phải bỏ ra 40USD để tải MagicTweak.

4. Microangelo Toolset 6

Nguồn: PCW
Một trong những cách nhanh nhất để mông má, tân trang lại desktop chính là thay đổi các biểu tượng. Nếu tự tạo được các biểu tượng mới theo ý mình thì càng tuyệt hơn nữa.

Với bộ công cụ Microangelo, bạn sẽ chẳng cần phải là một thiên tài mới đạt được nguyện vọng trên. Bạn sẽ có thể tạo mới các icon hết sức dễ dàng, dù cho "tài năng nghệ thuật" có hạn chế đến đâu đi chăng nữa. Các icon mới có thể thiết kế với bất cứ hình dạng, màu sắc và kích cỡ nào.

Nếu có óc nghệ sĩ hơn một chút, bạn sẽ có thể tìm những hình vẽ/ảnh chụp mình thích (thông qua Google Images chẳng hạn), sau đó lưu hình vào Microangelo. Chương trình sẽ tự động chuyển nó thành biểu tượng. Còn nếu bạn muốn tự xử bằng tay ư? Thì đây, các công cụ vẽ, tô màu, tạo mới biểu tượng đã có sẵn cả.

Cuối cùng, Microangelo còn cho phép bạn quản lý các biểu tượng và tạo ra các icon hoạt họa nữa. Sản phẩm có giá 50USD.

5. Real Desktop Light

 
Mô tả ảnh.
Không chỉ chưng diện cho desktop của bạn, phần mềm miễn phí này còn hô biến desktop thành một môi trường 3D hoàn toàn nữa. Các icon, shortcut, file trên desktop sẽ biến thành vật thể ảo, cho phép bạn xoay chiều, di chuyển và ném qua ném lại.
 
Chúng sẽ "phản ứng" lại y như thể chúng là những vật dụng hữu hình, có thật vậy. Lấy thí dụ, khi bạn ném một biểu tượng này vào biểu tượng kia, chúng sẽ va chạm, kêu lên loảng xoảng và trượt xuống.

Bạn sẽ phát hiện thấy khá nhiều điểm thú vị trong chương trình này, lấy thí dụ Sọt rác biến thành một thùng rác 3D.

6. RocketDock

Nguồn: PCW
Bạn còn nhớ Mac OS X Dock, dải biểu tượng nằm ngang, chạy dọc dưới đáy hoặc hai bên màn hình và cho phép người dùng truy cập vào những ứng dụng thường xuyên chứ? Nếu không nhớ hoặc chưa từng dùng bao giờ thì bạn nên thử một lần, bởi vì đây chính là một trong những tính năng tuyệt vời nhất của OS X.

Đọc đến đây, người dùng PC hẳn sẽ rất ghen tỵ. Không có gì phải bức xúc cả, bởi bạn có thể cài đặt RocketDock và PC của bạn sẽ được tận hưởng những đặc ân tương tự.

Bạn có thể đặt dải biểu tượng ở bất cứ nơi nào mình muốn, từ trên đầu, dưới đáy cho đến hai bên màn hình. Bạn sẽ bắt gặp các biểu tượng như My Computer, Sọt rác, Bảng điều khiển và nhiều biểu tượng khác ngay khi khởi động.

Tất nhiên, bạn sẽ có thể bổ sung thêm các chương trình mới bằng thao tác kéo-thả. Nếu không thích cách hiển thị của biểu tượng và dải băng, bạn có thể thay đổi hình thức, màu sắc, độ rộng - hẹp v..v...

Thông tin cuối cùng, phần mềm này cũng miễn phí.

7. Tidy Start Menu

Nguồn: PCW
Nếu có quá nhiều phần mềm và tiện ích trên hệ điều hành Windows XP, đôi khi bạn sẽ rối bời, nhầm lẫn và lạc lối. Định vị những chương trình mình muốn và kích hoạt chúng thực sự là một việc làm mệt mỏi, mất thời gian.

Phần mềm miễn phí, đơn giản và gọn nhẹ này sẽ thanh toán vấn đề trên một cách chóng vánh. Nó cho phép bạn sắp xếp các tiện ích và phần mềm trên menu Khởi động thành nhiều nhóm độc lập: Office, Tiện ích, Games, Giải trí, Internet, Chương trình, Đồ họa, Bảo mật và Những thứ khác.

Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy những gì mình cần một cách chóng vánh và vô cùng đơn giản. Tidy Start Menu cũng có phiên bản trả tiền cho phép bạn bổ sung và biên tập các nhóm, cũng như gỡ các shortcut thừa ra khỏi menu Khởi động. Tuy nhiên, với đại đa số người dùng, phiên bản miễn phí cũng là quá đủ rồi.

8. TweakWindow

Nguồn: PCW
Bạn rất mê các ô cửa trong suốt của Windows Vista và Windows 7, nhưng lại không sẵn sàng để nói lời tạm biệt với hệ điều hành đang dùng? Chẳng vấn đề gì.

TweakWindows sẽ cho phép bạn tiếp tục gắn bó với Windows XP, trong khi vẫn tận hưởng được cửa sổ trong suốt. Không chỉ làm cho khung cửa sổ trong suốt như Vista và Windows 7, ứng dụng này còn có thể trong suốt hóa toàn bộ cửa sổ.

Chưa hết, bạn sẽ có thể kiểm soát được mức độ trong suốt của từng cửa sổ và biến toàn bộ thanh taskbar của Windows thành trong suốt. Giá download: 21 USD.

9. Vista4Experts

Nguồn: PCW
Chỉ cần download và cài đặt phần mềm này, chỉ trong vài phút, bạn sẽ có thể biến đổi ngoại hình của Vista theo cách mà bạn chưa bao giờ tưởng tượng nổi.

Bạn sẽ có thể bật/tắt Aero hoặc Windows Sidebar, vô hiệu hóa các "bong bóng chỉ dẫn", đổi sang chế độ hiển thị "cổ điển" của Bảng điều khiển, buộc nút Power của Vista phải vận hành như nút Power của XP hay hiển thị menu của Internet Explorer và Windows Explorer v....v.....

Bên cạnh đó, Vista4Experts còn cho phép bạn điều chỉnh cách hoạt động của hệ điều hành, chẳng hạn như tắt/bật tính năng Kiểm soát Tài khoản Người dùng hay vô hiệu hóa các thông báo của Security Center.

Nói tóm lại, với ứng dụng miễn phí này, bạn sẽ nhanh chóng trở thành một chuyên gia về Vista mà không cần phải hy sinh quá nhiều thời gian lẫn công sức để mày mò, nghiên cứu.

10. Yahoo Widget Engine

Nguồn: PCW
Nếu bạn là fan của widget (những ứng dụng mini sống trên màn hình desktop hoặc thanh dọc sidebar) thì chắc chắc, bạn sẽ khó lòng bỏ qua Yahoo Widget Engine. Tiện ích miễn phí từ Yahoo này cho phép bạn chọn trong hàng trăm widget hiện có để chèn vào màn hình.

Khi download Widget Engine về máy, bạn không chỉ nhận được phần mềm này mà còn được tặng thêm một gói widget mặc định, bao gồm đồng hồ, màn hình báo pin, theo dõi giá cổ phiếu, kiểm tra email, thông tin thời tiết v...v....

Trang web của Yahoo có vô vàn những widget miễn phí bao gồm game, điều khiển iTunes từ xa, kênh RSS và thậm chí là nghe đài radio vệ tinh ngay trên máy tính nữa.

Trọng Cầm (Theo PCWorld)__________________

YM: DUCVINH83
0912 822334


Lên trên Xem DUCVINH83's Thông tin cá nhân Tìm những bài viết khác của DUCVINH83 Ghé thăm DUCVINH83's Trang chủ
 
DUCVINH83
Administrator
Administrator
Avatar
Không ngừng học hỏi !

Ngày gia nhập: 01/11/2005
Giới tính:
Đến từ: Vietnam
Trạng thái:
Bài viết: 365
Tiền: 738$
Địa chỉ e-mail: Gửi mail
Yahoo! IM: Yahoo! IM
Sinh nhật: 17/02/1983
Cảnh cáo: (0%)
Minus 1 warningCurrent warnlevel: 0%Add 1 warning
Ngày gửi: 18/05/2009 lúc 9:20 sáng | Đã khóa IP Trích dẫn DUCVINH83

Trang điểm cho màn hình Desktop (Phần 2)

(Dân trí) - Ở phần trước, chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn 5 tiện ích giúp làm cho desktop của bạn trông đẹp mắt hơn. Tiếp theo, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn 5 công cụ miễn phí khác để giúp cho desktop của bạn trông thú vị hơn.
 

RocketDock

Nếu một lần đã sử dụng hệ điều hành Mac, hẳn bạn sẽ ấn tượng với tính năng Dock của hệ điều hành này. Dock là thanh công cụ chứa các biểu tượng nằm ở trên hoặc ở bên của màn hình desktop, giúp bạn có thể nhanh chóng mở file hoặc truy cập các chương trình. Tính năng này không chỉ giúp sử dụng dễ dàng và tiện lợi hơn mà còn là công cụ trang trí làm cho desktop của bạn đẹp mắt hơn. Chắc hẳn rằng thanh taskbar của Windows 7 cũng có tính năng tương tự như tính năng Dock của Mac.

 

 

Tuy nhiên, bạn không cần phải chờ đợi đến lúc Windows 7 chính thức ra mắt cũng không cần phải chuyển qua sử dụng máy Mac (vốn có giá thành rất cao) mới có thể tận hưởng tính năng này, chỉ việc download và cài đặt RocketDock, tiện ích miễn phí là bạn đã có thể mang thanh công cụ tuyệt đẹp này đến với hệ điều hành Windows mình đang sử dụng.

 

Bạn có thể thiết lập để đặt nó ở trên, dưới hoặc 2 bên của màn hình và chọn các biểu tượng của chương trình cũng như thư mục xuất hiện trên đó. Bạn có thể dễ dàng thêm vào hoặc loại bỏ đi 1 biểu tượng từ thanh công cụ này chỉ bằng cách kéo và thả chúng vào trong hoặc ra bên ngoài màn hình. Ngoài ra, nếu không thích cách mà các biểu tượng cũng như thanh công cụ hiển thị, bạn có thể thiết lập để thay đổi màu sắc cũng như hình dạng của chúng.

 

Tóm lại, RocketDock là tiện ích tuyệt vời để làm cho Windows của bạn trở nên thuật tiện hơn và cũng là cho desktop của bạn trông đẹp mắt và ưa nhìn hơn. Download chương trình hoàn toàn miễn phí tại đây.

 

TweakWindow
 

 

So với Windows XP, Windows Vista có thêm tính năng đó là đường viền của các cửa sổ được mở có thể trở nên trong suốt, và tính năng này vẫn tiếp tục được sử dụng trong Windows 7. Điều này giúp cho các cửa sổ và màn hình của bạn trông có vẻ đẹp mắt hơn. Nếu bạn vẫn đang sử dụng Windows XP, nhưng lại chưa có điều kiện để nâng cấp lên Windows Vista hoặc không muốn chờ quá lâu để được sử dụng bản chính thức của Windows 7, thì có thể nhờ đến tiện ích TweakWindow.

 

TweakWindow là tiện ích không chỉ cho phép bạn làm các đường viền của các cửa sổ trở nên trong suốt như ở Windows Vista hoặc Windows 7 mà thậm chí còn làm cho cả cửa sổ trở nên trong suốt. Phía trên mỗi cửa sổ đang mở, bạn có thể điều chỉnh độ trong suốt của chúng, thậm chí có thể điều chỉnh để chính “tàng hình”. Điều này có thể giúp bạn làm cho một vài cửa sổ trở nên mờ hơn so với các cửa sổ khác.

 

Một tính năng khác là bạn có thể điều chỉnh một cửa sổ trở thành “cửa sổ ma”, nghĩa là bạn vẫn có thể nhìn thấy nó nhưng lại có thể click xuyên qua đó (như thể bạn không thể chạm đến được cửa sổ đó). Bạn cũng có thể thu nhỏ các cửa sổ vào một thanh công cụ riêng của chương trình, thậm chí, bạn cũng có thể biến thanh taskbar của Windows trở nên trong suốt. Ngoài ra còn rất nhiều tính năng hữu ích và thú vị khác mà bạn có thể dần khám phá trong quá trình sử dụng.

 

Những tính năng trên không chỉ làm cho bạn thuận tiện hơn trong việc điều khiển và chọn lựa các cửa sổ đang được mở trên màn hình mà còn giúp cho desktop của bạn trông có vẻ mờ ảo và đẹp mắt hơn. Download bản dùng thử của chương trình tại đây.

 

Vista4Experts
 

 

Bạn muốn điều chỉnh cách thức hiển thị và giao diện của Windows Vista? Đơn giản chỉ việc download và cài đặt tiện ích này, và chỉ trong vòng vài chút, bạn có thể điều chỉnh Windows Vista theo cách mà bạn không hề nghĩ là có thể làm được.

 

Bạn có thể tắt hoặc bật tính năng Aero, Windows Sidebar theo ý muốn, chuyển đổi Control Panel về giao diện “classic”, biến các nút điều khiển của Windows Vista trông giống như XP và còn nhiều tính năng cho hữu ích để bạn thiết lập và điều chỉnh. Thêm vào đó, với Vista4Experts, bạn có thể điều chỉnh cách thức làm việc của hệ điều hành, như kích hoạt hoặc gỡ bỏ tính năng User Account Control, hoặc khóa các cảnh báo về bảo mật…

 

Mặc dù những điều kể trên, bạn có thể làm được theo cách tìm tòi và điều chỉnh thông thường trên Windows Vista, nhưng với Vista4Experts, những gì bạn cần là vài cú click chuột từ 1 menu đơn giản của chương trình, và bạn sẽ tiết kiện thời gian hơn rất nhiều so với tiến hành bằng cách thủ công.

 

Download chương trình hoàn toàn miễn phí tại đây.

 

Yahoo! Widget Engine
 

 

Yahoo! Widget Engine là 1 engine cho phép bạn chạy các chương trình nhỏ gọn gọi là Widget. Nếu sử dụng Windows Vista, hẳn bạn không còn xa lạ với khái niệm Widget. Việc cài đặt và sử dụng các Widget trong Windows giúp cho việc sử dụng máy tính trở nên thuận tiện, và trên hết làm cho desktop của bạn trở nên đẹp mắt hơn rất nhiều.

 

Tiện ích miễn phí này của Yahoo! cho phép bạn chọn từ hàng trăm các ứng dụng nhỏ gọn để mang đến hệ thống của mình và sử dụng chúng, một trong số chúng có thể kể đến như công cụ quản lý pin (trên laptop), công cụ kiểm tra email, widget dành riêng cho thời tiết… và rất nhiều các ứng dụng khác. Bạn có thể điều chỉnh và đặt các Widget ở bất cứ đâu trên desktop sao cho thuận tiện và đẹp mắt nhất.

 

Download Yahoo! Widget Engine hoàn toàn miễn phí tại đây.

 

Thoosje Vista Sidebar
 

 

Nếu ở trên, RocketDock là tiện ích để mang thanh Dock của Mac sang cho Windows, thì  Thoosje Vista Sidebar lại là tiện ích để mang thanh Sidebar của Windows Vista sang cho Windows XP.
 

Nếu đã có dịp sử dụng Windows Vista, ấn tượng với bạn có lẽ đó là thanh Sidebar, là thanh công cụ chứa các biểu tượng, các Widget và Gadget rất đẹp mắt. Ngoài mục đích tạo thuận lợi cho người dùng, thanh Sidebar này còn tạo nên vẻ thẫm mỹ cho desktop. Bạn cũng có thể điều chỉnh các biểu tượng và độ trong suốt, màu sắc của  thanh Sidebar sao cho phù hợp với hình nền để có được độ thẫm mỹ cao nhất.

 

Trong trường hợp bạn chưa có điều kiện nâng cấp và sử dụng Windows Vista, bạn cũng có thể mang thanh Sidebar này đến với Windows XP bằng công cụ Thoosje Vista Sidebar. Download hoàn toàn miễn phí tại đây (Xem thêm về cách sử dụng và các tính năng của chương trình tại đây)

 

Như vậy, chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn 10 tiện ích với những công dụng khác nhau không chỉ giúp cho bạn thuận tiện hơn trong việc sử dụng và khai thác hệ điều hành Windows mà còn làm cho desktop của bạn  trở nên mới mẻ và đẹp mắt hơn. Hy vọng, với 10 tiện ích này, bạn sẽ không còn cảm thấy nhàm chán mỗi khi sử dụng máy tính.


dantri.com.vn
Được sửa bởi DUCVINH83 trên diễn đàn 18/05/2009 lúc 9:43 sáng


__________________

YM: DUCVINH83
0912 822334


Lên trên Xem DUCVINH83's Thông tin cá nhân Tìm những bài viết khác của DUCVINH83 Ghé thăm DUCVINH83's Trang chủ
 

Nếu bạn muốn trả lời thì trước tiên bạn phải đăng nhập
Nếu chưa đăng ký thì bạn hãy đăng ký

  Trả lời bài viếtGửi bài viết mới
Xem trang in Xem trang in

Di chuyển nhanh
Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể trả lời bài viết
Bạn không thể xoá bài viết bạn đã gưi
Bạn không thể sửa bài viết bạn đã gửi
Bạn không thể tạo bình chọn
Bạn không thể bình chọnTrang này được tạo ra trong 0.1875 giây.
cheap jordans for salecheap jordans for salecheap jordans for salecheap jordans for salecheap jordans for salecheap jordans for salecheap jordans for salecheap jordans for salecheap jordans for salesac longchamp pas chergucci outlet

baomang.net  9ecva.com © 2007 - Phát triển bởi Trịnh Đức Vinh