Đăng ký vps giá rẻ, tên miềndomain. Việc kiểm tra và mua tên miền giá rẻ, domain giá rẻ, hosting giá rẻ, máy chủ ảo giá rẻserver giá rẻ chỉ với 2 bước đơn giản. Giúp bạn tiên phong trong kinh doanh Online

Internet
 9ecva.com - 9e Chu Van An Forever : Internet
Tiêu đề Chủ đề: Proxy - ai cũng cần phải biết ! Trả lời bài viếtGửi bài viết mới
Tác giả
Nội dung << Chủ đề trước | Chủ đề kế tiếp >>
DUCVINH83
Administrator
Administrator
Avatar
Không ngừng học hỏi !

Ngày gia nhập: 01/11/2005
Giới tính:
Đến từ: Vietnam
Trạng thái:
Bài viết: 365
Tiền: 738$
Địa chỉ e-mail: Gửi mail
Yahoo! IM: Yahoo! IM
Sinh nhật: 17/02/1983
Cảnh cáo: (0%)
Minus 1 warningCurrent warnlevel: 0%Add 1 warning
Ngày gửi: 21/06/2007 lúc 10:46 sáng | Đã khóa IP Trích dẫn DUCVINH83

Một số Website có lúc vào nhanh, lúc vào chậm, lại có hôm vào được, hôm không. Vì sao vậy? Rõ ràng người ta truy cập được còn bạn thì không, người ta vào web nhanh còn bạn thì chậm. Vậy hãy đổi Proxy để lướt web sành điệu hơn.


Có thể bạn nghe ở đâu đó người ta nói về Proxy nhưng còn mơ hồ và chưa biết cách sử dụng? Hãy đọc qua bài viết này để hiểu thêm về nó.


Proxy - khi nào cần sử dụng?


Trong bài viết này chúng tôi chỉ xin đề cập đến nội dung sử dụng Proxy để phục vụ việc truy cập các Website và đến với các dịch vụ chính đáng trên Net, không khuyến khích các bạn sử dụng để vượt tường lửa truy cập các site linh tinh.


Bạn sử dụng Proxy khi:


1. Không thể truy cập đến một Website trong khi người khác vẫn truy cập được. Trường hợp này hay xảy ra với tên miền http://mangvn.org


2. Truy cập đến site quá chậm trong khi người khác có thể bay vù vù.


3. Bị từ chối truy cập và sử dụng dịch vụ trên Website do bị chặn IP tạm thời hoặc bị Site đó liệt kê nhầm vào danh sách IP "đen". Đây là trường hợp phổ biến.


4. Bị cấm truy cập vào site.


5. ... cuối cùng là, bạn phải biết sử dụng Proxy khi dùng Internet ở Việt Nam.


Đâu là nguyên nhân?


Nguyên nhân chính là do nhà cung cấp mạng Internet của bạn.


Ở Việt Nam, các IP hay được dùng chung cho các máy tính nhằm chia sẻ đường truyền để hạn chế tối đa giá thành. Trong khi đó, yếu tố cơ bản và đầu tiên để máy chủ Web nhận dạng người truy cập là IP của máy truy cập. Nếu IP của bạn có lý lịch "không trong sạch" thì bạn đừng mong máy chủ đó truy cập vào Web. Trường hợp tương tự là nhà quản trị Web nhận thấy IP này "có vấn đề" và ngăn không cho bạn sử dụng các dịch vụ của họ trên Internet. Ngoài ra có thể do nhà cung cấp dịch vụ Internet ngăn chặn.


Đây là những trường hợp cực kỳ hay xảy ra ở Việt Nam mà cho dù bạn có ăn chay niệm phật cũng không thể tránh khỏi bởi vì: Bạn dùng chung IP với người khác (ngoài công cộng thì càng chết), người ta làm việc xấu (hack; sử dụng CC chùa để mua hàng; ồ ạt đăng ký dịch vụ, ví dụ Freehosting ...) sau đó IP này sẽ bị quản trị mạng ngăn chặn và đưa vào danh sách "đen" (Hầu hết các IP ở Việt Nam đều bị các công ty bán hàng trực tuyến nước ngoài từ chối). Thế là bạn chết.


Giải pháp:


Thay đổi Proxy để có thể truy cập Web và đăng ký các dịch vụ.


Tất cả vấn đề đã trình bày ở trên sẽ được giải quyết dễ dàng bằng cách dùng Proxy để thay đổi IP. Bạn sẽ lướt Web nhanh như mọi người và có thể truy cập, đăng ký các dịch vụ trên web trước đây bị cấm. Rất may là các trình duyệt web thông dụng đều hỗ trợ thay đổi Proxy.

Nếu bạn gặp trường hợp không truy cập được http://mangvn.org thì nên sử dụng Proxy để thay địa chỉ IP thật của mình bằng một địa chỉ của nước ngoài.


Cách làm với Internet Explorer rất đơn giản như sau:


1. Mở trình duyệt Internet Explorer, truy cập đến địa chỉ: http://proxy4free.com/page1.html. Chọn một địa chỉ IP trong danh sách Proxy (có country không phải Việt Nam) (xem hình 1).









Proxy-01.jpg


Hình 1


2. Vào menu Tools> Internet Options (xem hình 2)









Proxy-02.jpg


Hình 2


3. Hộp thoại Option bật lên, chọn LAN Seting (xem hình 3).









Proxy-03.jpg


Hình 3


4. Đánh dấu kiểm vào ô “Use a proxy server for your LAN”, nhập địa chỉ IP, cổng (Port) và nhấp OK, nhấp OK lần nữa để đóng hộp thoại Internet Options.(xem hình 4)









Proxy-04.jpg


Hình 4


5. Truy cập lại trang http://mangvn.org/nukeviet/ lần nữa, nếu vẫn không được thì có thể Proxy bạn vừa chọn không còn hoạt động, hãy đổi IP khác (của nước khác) cho đến khi truy cập được.


Nếu bạn sử dụng FireFox, bạn thực hiện như sau:


1. Vào menu Tool>Options


2. Trong hợp thoại bật lên, chọn thẻ General. Nhấn nút Conection setting.


3. Chọn tùy chọn "Manual Proxy configuration", Điền HTTP Proxy và Port. Nhấn OK, OK lần nữa để đóng hộp thoại Option. (xem hình 5)









Proxy-05.jpg


Hình 5


4. Truy cập lại trang http://mangvn.org/nukeviet/ lần nữa, nếu vẫn không được thì có thể Proxy bạn vừa chọn không còn hoạt động, hãy đổi IP khác (của nước khác) cho đến khi truy cập được.


Theo Diễn đàn Đất Việt



__________________

YM: DUCVINH83
0912 822334


Lên trên Xem DUCVINH83's Thông tin cá nhân Tìm những bài viết khác của DUCVINH83 Ghé thăm DUCVINH83's Trang chủ
 

Nếu bạn muốn trả lời thì trước tiên bạn phải đăng nhập
Nếu chưa đăng ký thì bạn hãy đăng ký

  Trả lời bài viếtGửi bài viết mới
Xem trang in Xem trang in

Di chuyển nhanh
Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể trả lời bài viết
Bạn không thể xoá bài viết bạn đã gưi
Bạn không thể sửa bài viết bạn đã gửi
Bạn không thể tạo bình chọn
Bạn không thể bình chọn



Trang này được tạo ra trong 0.2227 giây.
cheap jordans for salecheap jordans for salecheap jordans for salecheap jordans for salecheap jordans for salecheap jordans for salecheap jordans for salecheap jordans for salecheap jordans for salesac longchamp pas chergucci outlet

baomang.net  9ecva.com © 2007 - Phát triển bởi Trịnh Đức Vinh